Tin tức/

Mẹo nhỏ khử triệt để mùi cho ô tô

Khử mùi cho ô tô mới

Tháo gỡ màn bọc trong khoang nội thất xe

Để khử mùi hôi xe ô tô, việc đầu tiên cần làm đó là phải gỡ các màng nilon bọc các chi tiết nội thất xe lúc mới mua về. Có nhiều người cho rằng, giữ lại màng bọc nilon để xe mới lâu, tuy nhiên, mùi nilon kết hợp với mùi ghế da mới thì đây là một trong những nguyên nhân khiến cho xe có mùi rất khó chịu. Chính do đó, khi tậu được 1 em xế mới thì việc trước tiên cần làm là hãy tháo gỡ màng bọc để giảm bớt mùi hôi trên xe ô tô.

Sử dụng hạt cà phê rang

Cà phê rang nguyên hạt từ xưa đến nay luôn là một trong nhưng chất hút mùi tốt nhất, không chỉ với xe hơi. Quy trình rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 túi nhỏ chứa hạt cà phê trong xe, để qua đêm trong vài ngày là có thể giảm bớt đáng kể mùi xe mới khó chịu. Đến khi mở cửa xe ra, bạn sẽ thấy trong xe sẽ thoang thoảng mùi thơm của cà phê thay vì mùi khó chịu của nhựa và đồ mới.

Cách khử mùi cho oto đã chạy được một thời gian

Vệ sinh lọc gió điều hoà

Lọc gió là một trong những khu vực sẽ sớm tích nhiều bụi bẩm nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi cần chú ý. Vậy nên, để khử mùi hôi trong xe ô tô mới, bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài khoảng vài tiếng để lọc gió giảm bớt mùi xe mới. Cần chú ý trước khi phơi hãy phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như ban đầu.

Mở cửa sổ xe, để xe dưới ánh nắng mặt trời

Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.

Sử dụng điều hòa trong xe và lấy gió ngoài

Khi bắt đầu sử dụng xe ô tô, hãy chuyển từ chế độ lấy gió trong (Recirculation mode) sang chế độ lấy gió ngoài (Fresh Air mode). Nhờ phương pháp này, không khí ngoài xe sẽ chạy vào trong xe và đẩy những mùi khó chịu ra khỏi xe. Khi lái xe, bạn cũng có thể hạ cửa kính xuống để gió ngoài xe chạy vào, đây là một trong những cách giúp khử mùi xe hiệu quả sớm.